กองบัญชาการตำรวจนครบาล

Search


Home
บช.น.จับแก๊งเด็กแว้นค้ายาเสพติด PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันพุธที่ 01 ตุลาคม 2014 เวลา 22:48 น.

IMG 4 วันที่ 30 กันยายน 2557 เวลาประมาณ 00.15 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 ได้ติดตามพฤติการณ์มานานจนทราบว่านายน๊อต มีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติด จึงให้สายลับติดต่อทำการซื้อขายยาเสพติด และมีการนัดหมายส่งมอบยาเสพติด(ยาบ้า) กันที่ถนนประเสริฐมนูญกิจตัดใหม่ แขวงรามอินทรา เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ  จึงได้วางแผนนำกำลังไปซุ่มสังเกตการณ์ เพื่อเตรียมเข้าทำการจับกุม

 

 

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล   บช.น.  พล.ต.ต.อิทธิพล  พิริยะภิญโญ รอง ผบช.น.  ผบก.น.4 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหารนำโดย         พ.อ.วิจารณ์     จดแตง ผอ.กฎหมาย กอ.รมน. หัวหน้าส่วนปฏิบัติการคณะทำงานกฎหมาย ส่วนรักษาความสงบ คสช. และ พ.อ.วณัช  ลักษณะศิริ รอง เสธ.พล.1 รอ. สั่งการกำชับให้ทุกหน่วยในสังกัด ดำเนินการตามนโยบายและมาตรการดังกล่าวโดยเคร่งครัด 

โดยในวันที่ 30 กันยายน 2557 เวลาประมาณ 00.15 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการตำรวจนครบาล 4  โดยการควบคุมของ  พ.ต.อ.พันธนะ  นุชนารถ     รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.สง่า กรรภิรมย์ ผกก.สส.บก.น.4, พ.ต.ท.วิวัฒน์  อัศวะวิบูลย์ รอง ผกก.สส.บก.น.4  นำโดย  พ.ต.ต.สุวนัย  พิทักษ์ , พ.ต.ต.พิรัชร์  สัจจา ,ร.ต.ท.ธนศักดิ์ ปัตตาเน, ร.ต.ต.สนอง  โยธคล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ปส.บก.น.4  ได้ดำเนินการสืบสวนติดตามกลุ่มเครือข่ายนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ และสามารถติดตามจับกุมตัวเครือข่ายนักค้ายาเสพติดรายสำคัญได้ ดังนี้

 

1.นายน๊อต (นามสมมุติ) ซึ่งเป็นเยาวชน   อายุ 17 ปี 10 เดือน
2.นายอัษฎา  หรือลีม  ยอมิน               อายุ 18 ปี  
3.นายเฉลิมพล  หรือแบล็ค  มีพัฒน์   อายุ 18 ปี
พร้อมของกลางหลายรายการ ดังนี้
1.อาวุธปืนลูกซองสั้น ไทยประดิษฐ์ จำนวน  1 กระบอก
2.กระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12  จำนวน 1 นัด
3.อาวุธปืนสงคราม (อาก้า) จำนวน 1 กระบอก
4.กระสุนปืนอาก้า  จำนวน  28  นัด
5.กระสุนปืน ขนาด 9 มม.  จำนวน  23  นัด
6.ยาบ้า  จำนวน  37  เม็ด
7.ยาไอซ์  จำนวน  2.22  กรัม 
8.โทรศัพท์มือถือ  จำนวน 2 เครื่อง
9.รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า มีโอ สีแดง ขาว คันหมายเลขทะเบียน ฬษร 962 กรุงเทพมหานคร

โดยกล่าวหาว่า   ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายฯ และ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามรถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในความครอบครอง และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร”  

         ตำรวจชุด ปส.บก.น.4 ได้ติดตามพฤติการณ์มานานจนทราบว่านายน๊อต มีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติด จึงให้สายลับติดต่อทำการซื้อขายยาเสพติด และมีการนัดหมายส่งมอบยาเสพติด(ยาบ้า) กันที่ถนนประเสริฐมนูญกิจตัดใหม่ แขวงรามอินทรา เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ  จึงได้วางแผนนำกำลังไปซุ่มสังเกตการณ์ เพื่อเตรียมเข้าทำการจับกุม จนกระทั่งเวลาเกิดเหตุ พบนายน๊อต นามสมมติ (เยาวชน) และนายอัษฎา  หรือลีม  ยอมิน  ขับขี่รถจักรยายนต์ยามาฮ่า มีโอ สีแดง ขาว คันหมายเลขทะเบียน ฬษร 962 กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้เข้าไปแสดงตัวและขอทำการตรวจค้น นายอัษฎา พยายามที่จะหลบหนีแต่ได้ถูกจับกุมได้ที่รถจักรยานยนต์คันที่ขับขี่มา   นายน๊อต ได้วิ่งหลบหนีลงจากรถจักรยานยนต์ และทิ้งอาวุธปืนลงไปในคลองข้างถนน ส่วนยาบ้าได้ทิ้งไปในขณะวิ่งหลบหนี  ผลการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ ยาบ้า จำนวน 50 เม็ด และอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน เบอร์ 12  บรรจุใน
รังเพลิง พร้อมยิง จำนวน 1 นัด  พร้อมสอบถาม ผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า ได้ซื้อยาบ้ามาจากนายตั้ม ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง มาเพื่อจำหน่าย ส่วนอาวุธปืนสั่งซื้อมาจากทางอินเตอร์เน็ต ในราคา 6,500 บาท  เอาไว้ป้องกันตัวจากคู่อริและต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ นอกจากนี้ยังให้การรับว่า ตนเองยังมีอาวุธปืนสงคราม(อาก้า) และเครื่องกระสุนปืน อีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งได้ฝากไว้กับนายเฉลิมพล  หรือแบล็ค  มีพัฒน์ ที่บ้านเลขที่ 120/4 ซ.สุวรรณประเสริฐ 3 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ และเป็นผู้จำหน่ายยาเสพติดเช่นกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว พบนายเฉลิมพล นั่งอยู่บริเวณหน้าบ้าน จึงเข้าขอทำการตรวจค้นตัว ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายที่ตัว และนายเฉลิมพล รับว่าได้รับฝากอาวุธปืนสงครามของนายน๊อต ไว้จึงได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการตรวจค้นภายในบ้าน พบ 1.อาวุธปืนสงคราม (อาก้า) จำนวน 1 กระบอก อยู่ภายในห้องนอนของนายเฉลิมพล  2.เครื่องกระสุนปืนอาก้า จำนวน 28 นัด เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 23 นัด ซุกซ่อนอยู่ในกล่องสีฟ้าวางอยู่บนเตียงนอนของนายเฉลิมพล  3.ยาเสพติด(ยาบ้า) จำนวน 37 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 2.22 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกล่องกระดาษสีดำวางอยู่บนเตียงนอนของนายเฉลิมพล ซึ่งนายเฉลิมพล ได้รับว่าซื้อยาบ้าและยาไอซ์ มาจากนายเค ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริงเพื่อมาจำหน่ายให้กับลูกค้า  และพบซากรถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน ถูกแยกชิ้นส่วนและถูกขูดหมายเลขรถและหมายเลขเครื่องยนต์ออก อยู่ภายในบริเวณบ้านเลขที่ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจยึดไว้เพื่อตรวจสอบต่อไป  จากการสอบถามผู้ต้องหาทั้งสามคนรับว่า ได้จำหน่ายยาเสพติดให้แก่ลูกค้าในย่าน ถนนประเสริฐมนูณกิจรวมทั้งบริเวณใกล้เคียง และกลุ่มแก็งเด็กแว๊นซ์ด้วยกัน  ส่วนอาวุธปืนสงคราม(อาก้า) และเครื่องกระสุนปืนนั้นได้สั่งซื้อมาจากทางอินเตอร์เน็ต ในราคา 10,000 บาท  มีไว้เพื่อป้องกันตัวและต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเช่นกัน จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่ากลุ่มนี้ยังมีพฤติกรรมจำหน่ายอาวุธปืนให้กับผู้ต้องการซื้ออีกด้วย  และทั้งสามคนยังให้การว่าเป็น  สมาชิกในแก็งค์เด็กแว๊นซ์ สุวรรณประสิทธิ 3 หรือ แก็งค์โดมหน้าผี โดยมีนายโดม ไม่ทราบทราบชื่อนามสกุลจริง เป็นหัวหน้าแก็ง แต่ได้เสียชีวิตไปเมื่อเดือน มิถุนายน ที่ผ่านมา เนื่องจากขับขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งยาเสพติดให้ลูกค้า แล้วเกิดอุบัติเหตุ ต่อมานายน๊อต จึงได้มารับตำแหน่งหัวหน้าแก็งต่อจากนายโดม ประกอบธุรกิจผิดกฎหมายดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจะได้ติดตามบุคคลอื่นภายในแก็งที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 โดยผู้ต้องหาทั้งสามคน ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

 

 

 

แก้ไขล่าสุด ใน วันศุกร์ที่ 03 ตุลาคม 2014 เวลา 17:47 น.